Tại V-League 2022, Rimario Gordon là Vua phá lưới với 17 bàn thắng, đóng góp vào chiến tích giành ngôi Á quân của CLB Hải Phòng. Cầu thủ xếp thứ 2 trong danh sách ghi bàn mùa giải trước là tiền đạo Phạm Tuấn Hải của nhà đương kim vô địch Hà Nội FC với 10 pha lập công.

3 cầu thủ cùng có 9 bàn thắng ở V-League 2022 là Geovane Magno (Viettel), Jose Pinto (Thanh Hóa) và Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương). Sự xuất hiện của Tuấn Hải và Tiến Linh trong Top 3 được coi là một tín hiệu tích cực với bóng đá nội.

Tuy nhiên V-League 2023 được dự đoán sẽ là một cuộc đua tranh không dễ dàng với những cầu thủ nội trong cuộc đua ghi bàn với các ngoại binh. Sau vòng 1, chỉ có 5 cầu thủ nội có tên trong danh sách ghi bàn là Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng), Trần Nam Hải (SLNA), Lâm Ti Phông (Thanh Hóa), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội) và Trần Danh Trung (Viettel).

Dẫn đầu danh sách ghi bàn V-League 2023 là tiền đạo Tsoumou Fred của tân binh Công An Nhân Dân. Chân người Đức đã có một hat-trick vào lưới Bình Định trong chiến thắng 5-0 trên sân Hàng Dẫy. Rimario Gordon có 2 pha lập công vào lưới đội bóng cũ Hải Phòng trong trận hòa 2-2 của Bình Dương trên sân Lạch Tray.

Tất nhiên mùa giải mới bắt đầu và cuộc chiến giành danh hiệu Vua phá lưới V-League 2023 hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn, kịch tính hơn nữa, đặc biệt là ở giai đoạn 2. Chúng ta cùng chờ xem liệu những niềm hy vọng của bóng đá nội như Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Quyết, Phan Văn Đức... có thể bứt phá.

>>>DANH SÁCH GHI BÀN V-LEAGUE 2023 CẬP NHẬT MỚI NHẤT<<<