Mùa giải trước, Bình Dương cán đích ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng với 28 điểm sau 24 trận. Kết quả này được coi là chấp nhận được với một đội bóng chủ yếu sử dụng cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ. Mùa bóng mới, Bình Dương được dự đoán có thể đạt thành tích cao hơn nhờ sự chuẩn bị khá chu đáo về mặt nhân sự.

Ở kỳ chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2023, Bình Dương bất ngờ nói lời chia tay ngôi sao chạy cánh Tô Văn Vũ (chuyển sang Công An Hà Nội). Bên cạnh đó đội bóng đất Thủ cũng khép lại mối lương duyên với Ngọc Tiến (đến CLB TPHCM), Tấn Lộc (Hà Tĩnh), Văn Trung (CAHN). Tuy nhiên ở chiều ngược lại, Bình Dương đã chiêu mộ được những cầu thủ đáng chú ý.

Đình Khương (CLB TPHCM), Anh Việt, Minh Toàn (Sài Gòn FC), Tự Nhân (Vĩnh Long), Thanh Hoàng (HAGL), Hải Quân (Long An) là những tân binh vừa cập bến sân Gò Đậu. Đáng chú ý, Bình Dương chiêu mộ thành công là bộ đôi ngoại binh trụ cột của Hải Phòng mùa bóng trước là Moses và Rimario, trong đó Rimario là Vua phá lưới V-League 2022 với 17 bàn thắng.

Trong tay HLV Lư Đình Tuấn vẫn còn đó những tài năng đang bước vào độ chín của sự nghiệp như Tổng Anh Tỷ, Hồ Sỹ Giáp và đặc biệt là Nguyễn Tiến Linh - tuyển thủ quốc gia vừa giành danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup 2022. Nhìn chung, Bình Dương đang có được một lực lượng đủ sức làm đối trọng với các đại gia V-League như Hà Nội FC, Công An Hà Nội.

Trận ra quân của Bình Dương ở V-League 2023 là chuyến làm khách trên sân Lạch Tray của Hải Phòng vào lúc 19h15 ngày 4/2. Chúng ta cùng chờ xem liệu Rimario có thể chọc thủng lưới đội bóng cũ để giúp Bình Dương có khởi đầu thuận lợi.

>>>DANH SÁCH CLB BÌNH DƯƠNG DỰ V-LEAGUE 2023 CẬP NHẬT MỚI NHẤT<<<