Hà Nội FC đã khép lại mùa giải 2022 đầy thành công với cú đúp danh hiệu VĐQG và Cúp quốc gia. Tuy nhiên trước thềm mùa giải mới, đội bóng thủ đô đã có rất nhiều biến chuyển về mặt nhân sự.

HLV người Hàn Quốc Chun Jae Ho không còn tiếp tục đồng hành với Hà Nội FC. Theo đó, nhà đương kim vô địch đã bổ nhiệm một vị thuyền trưởng mới là ông Bozidar Bandovic, quốc tịch Montenegro. Mục tiêu Hà Nội FC đặt ra dành cho HLV Bandovic là bảo vệ thành công các danh hiệu quốc nội và vượt qua vòng bảng AFC Champions League 2023.

Tuy nhiên thách thức với nhà cầm quân người Montenegro chắc chắn sẽ không hề nhỏ. Bởi một loạt ngôi sao của đội bóng đã nói lời chia tay để đầu quân cho các CLB mới. Cụ hể, Hà Nội FC đã để Đoàn Văn Hậu, Phạm Đức Huy, Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Trọng Long và bộ đôi ngoại binh Vladimir Siladji - Tonci Mujan ra đi sau mùa giải 2022.

Việc chia tay hai ngoại binh Vladimir Siladji và Tonci Mujan là điều đã được dự báo trước. Tuy nhiên thông tin Phạm Đức Huy, Đoàn Văn Hậu rời đi vì hết hợp đồng lại khiến rất nhiều người bất ngờ. Cả hai cầu thủ này đều là những gương mặt trưởng thành từ lò đào tạo của Hà Nội FC, đang ở độ chín của sự nghiệp và đã có nhiều đóng góp rất nhiều cho CLB những năm qua.

Đức Huy đầu quân cho Nam Định, trong khi Văn Hậu gia nhập tân binh Công An Hà Nội. Sau đó Tấn Sinh và Trọng Long cũng nối bước Văn Hậu khoác áo nhà vô địch giải hạng Nhất quốc gia mùa trước.

Danh sách đăng ký thi đấu mùa giải 2023 đã được Hà Nội FC gửi lên ban tổ chức V-League. Nhà đương kim vô địch không còn cơ hội để bổ sung cầu thủ nội. Tuy nhiên hạn chốt ngoại binh vẫn còn đến trước thời điểm vòng 3 của giải đấu vào ngày 12/2/2023. Trận ra quân của Hà Nội FC tại V-League 2022 là cuộc so tài với Viettel trên sân Hàng Đẫy vào luc 19h15 ngày 5/2.

>>>DANH SÁCH CẦU THỦ HÀ NỘI FC DỰ V-LEAGUE 2023 CẬP NHẬT MỚI NHẤT<<<