Nam Định tại V-League mùa trước đã phải rất vất vả mới có thể giành được vé trụ hạng. Đội bóng thành Nam cán đích ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng 13 đội với vòn vẹn 23 điểm sau 24 trận, hơn đội bét bảng phải xuống hạng là Sài Gòn FC đúng 1 điểm.

Thế nhưng ở V-League 2023, Nam Định lại tự tin đặt mục tiêu tranh chức vô địch. Mùa giải mới, Nam Định có tên mới là Thép xanh Nam Định. Ở kỳ chuyển nhượng trước thềm mùa giải, Nam Định cùng với Công An Hà Nội là 2 đội bóng hoạt động tích cực nhất.

Khắc Ngọc, Văn Khánh và Trọng Tài là 3 trong số những tân binh của Nam Định

Với nền tảng tài chính vững mạnh sau khi đón nhà tài trợ mới, Nam Định đã chiêu mộ thành công một loạt hảo thủ chất lượng như Hoàng Văn Khánh, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Hữu Tuấn, Phạm Đức Huy, Hồ Khắc Ngọc, Nguyễn Trọng Đại, Dương Thanh  Hào...

Bộ ba ngoại binh của đội bóng thành Nam ở mùa giải này cũng được đánh giá chất lượng cao. Sau khi chiêu mộ thành công bộ đôi Hendrio Araujo và Gerard Artigas - tiền đạo từng có những năm tháng ăn tập tại lò đào tạo trẻ danh tiếng La Masia của Barcelona, đội bóng thành Nam chốt bộ khung "3 tây" với bản hợp đồng mang tên Paulo Pedro từ Viettel FC.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mặt nhân sự, Nam Định đang được coi là đối thủ đáng gờm với các ông lớn như Hà Nội FC, Công An Nhân Dân, Viettel ở mùa giải 2023. Trận đấu đầu tiên của đoàn quân dưới quyền HLV Vũ Hồng Việt là cuộc so tài với CLB TP.HCM trên sân nhà Thiên Trường vào lúc 17h00 ngày 3/2.

>>>DANH SÁCH CLB NAM ĐỊNH DỰ V-LEAGUE 2023 CẬP NHẬT MỚI NHẤT<<<