Tại V-League 2022, Viettel đã không thể bảo vệ thành công chức vô địch. Đội bóng áo lính cán đích ở vị trí thứ 4 với 39 điểm sau 24 trận, xếp sau Hà Nội (51 điểm), Hải Phòng (48) và Bình Định (47).

Dẫu vậy đó cũng là điều hoàn toàn không bất ngờ khi sau mùa giải 2021, Viettel chia tay nhiều trụ cột như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn... để tạo cơ hội cho lứa cầu thủ trẻ như Khuất Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài...

Mùa giải 2023, Viettel tiếp tục trông cậy vào những "sản phẩm cây nhà lá vườn". Việc chia tay thủ môn Trần Nguyên Mạnh là cơ hội để những người gác đền như Ngô Xuân Sơn (1997), Đoàn Huy Hoàng (2003) có thể cạnh tranh vị trí bắt chinh với Quàng Thế Tài trong khung gỗ Viettel.

Nguyễn Hoàng Đức, Dương Văn Hào, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Thanh Bình hay Đinh Tiến Dũng vẫn là những trụ cột khó thay thế của đội bóng áo lính. Bên cạnh đó, Viettel vẫn đặt niềm tin vào những ngoại binh Abdumuminov Jakhongir, Geovane và Jeferson Elias.

Một thay đổi quan trọng khác của Viettel ở mùa giải mới đến từ băng ghế huấn luyện khi HLV Thạch Bảo Khanh thay ông Bae Ji-won ngồi ghế nóng. Mùa giải trước Bảo Khanh đã giúp Công An Nhân Dân vô địch giải hạng Nhất và từng rất có duyên khi huấn luyện đội trẻ và làm trợ lý ở Viettel giai đoạn trước đó.

Trận đấu đầu tiên của Viettel ở V-League 2023 sẽ là cuộc so tài với đương kim vô địch Hà Nội FC. Trận derby Thủ đô trên sân Hàng Đẫy diễn ra lúc 19h15 ngày 5/2/2023.

>>>DANH SÁCH CLB VIETTEL DỰ V-LEAGUE 2023 CẬP NHẬT MỚI NHẤT<<<